TRANG CHỦ LIÊN HỆ Trung tâm Khuyến nông Hà Nội: “ Mô hình trình diễn trên cây lúa vụ Xuân _ năm 2017”
Liên kết Website
UBND TP Hà Nội
Sở NN&PTNT Hà Nội
Sở KHCN Hà Nội
Báo Hà Nội mới
Báo Nhân Dân
Sở KHĐT Hà Nội
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Trung tâm Khuyến nông Nghệ An
Trung tâm Khuyến nông DakLak
Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang
Chợ nông sản trực tuyến an toàn - Bộ NN & PTNT
Thống kê truy cập
Số người đang online:
Tổng số lượt truy cập:
Quảng cáo với KNHN
Liên hệ: 04.33530571
4. Hoạt động Khuyến nông đô thị các tỉnh
Năng suất đạt 40tấn/ha trong mô hình nuôi tôm thẻ ứng dụng công nghệ cao
(14/12/2017):

Trước tình hình vùng nuôi tôm công nghiệp ngày càng ô nhiễm, môi trường nuôi dịch bệnh ngày càng gia tăng, chất lượng tôm thương phẩm không đạt tiêu chuẩn với thị trường xuất khẩu thì việc đầu tư mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao là một hướng đi đúng và bền vững. Việc cơ sở anh Phạm Thế Vịnh ở ấp Bà Tô, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mạnh dạn đầu tư kinh phí để thiết kế và xây dựng 2000m2 diện tích mặt nước ao cũ thành các ao sẵn sàng nuôi tôm thẻ theo mô hình ứng dụng công nghệ cao là một minh chứng.

Xem tiếp

NA DỨA, SẢN PHẨM TỪ CHUYẾN HỌC TẬP TẠI ĐÀI LOAN
(30/11/2017):

Đài Loan, không chỉ được biết đến là một hòn đảo xinh đẹp mà còn được mệnh danh là "vương quốc trái cây", nơi có hoa quả tươi nổi tiếng với chất lượng tốt từ kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và bảo quản tiên tiến. Những người yêu trái cây nhập khẩu Việt Nam, cứ mỗi dịp cuối năm, để được thưởng thức một loại trái cây rất lạ có màu trắng, thịt quả chắc, ít hạt, thơm ngon với vị ngọt thanh khó quên có giá bán không hề rẻ khoảng 300-350 ngàn đồng cho một kilogram (trọng lượng bình quân khoảng 800g/quả). Đó chính là Na dứa (Atemoya), một sản phẩm trái cây rất nổi tiếng của Đài Loan.

Xem tiếp

Hiệu quả bước đầu từ chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị - nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016 - 2020
(23/11/2017):

Thực hiện chủ trương công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn của Đảng và Nhà nước, từ sau khi tách tỉnh đến nay, ngành nông nghiệp của Bình Dương đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, sự chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng phát triển nông nghiệp đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến trong thời gian qua đã góp phần xây dựng và phát triển nền nông nghiệp của tỉnh theo hướng hiện đại, phù hợp với quy hoạch phát triển ngành nông, lâm, thủy sản tỉnh Bình Dương và mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Xem tiếp

Phòng chống một số loài sâu hại phổ biến trên cây rau bằng biện pháp sinh học
(23/11/2017):

Quá trình canh tác cây rau có nhiều sâu bệnh phá hoại gây thiệt hại về năng suất và phẩm chất của cây rau, do đó cần phải có biện pháp phòng chống hiệu quả. Trong các biện pháp như cơ giới, canh tác, sinh học, hóa học thì biện pháp sinh học đem lại hiệu quả và an toàn với người sử dụng, thân thiện với môi trường. Sau đây xin giới thiệu các phương pháp phòng chống sâu hại phổ biến trên cây rau bằng biện pháp sinh học.

Xem tiếp

Chăm sóc lan hồ điệp sau ra hoa
(23/11/2017):

Sau thời gian 2-3 tháng được trưng bày ở phòng khách, công sở thì những chậu lan Hồ Điệp đã suy yếu, trên cây lá chuyển vàng, rễ có hiện tượng thối, lá non hình thành không mang đặc tính của giống. Nhằm giúp cây nhanh chóng phục hồi và sinh trưởng phát triển để cho hoa lần sau, các biện pháp kỹ thuật cần thực hiện như sau:

Xem tiếp

Tỷ lệ Nitơ và Phospho: Ảnh hưởng đến sự phát triển một số loài tảo trong ao nuôi tôm
(23/11/2017):

Trong ao nuôi thủy sản nói chung, nuôi tôm nói riêng, tảo có tác dụng tạo màu nước, cung cấp ôxy và cân bằng hệ sinh thái. Tuy nhiên, sự xuất hiện quá mức của tảo là nguyên nhân gây biến động môi trường nước, ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm. Các loại tảo phổ biến gồm tảo lục, tảo khuê (hay còn gọi là tảo silic) là những loại tảo có lợi do không chứa độc tố, khi phát triển nhiều trong ao ít gây hiện tượng nở hoa; tảo lam, tảo giáp và tảo mắt là nhóm có hại vì khi chúng phát triển chiếm ưu thế trong nước sẽ gây hiện tượng nở hoa, nước nhiều nhớt, nổi bọt khó tan, sản sinh nhiều chất độc.Vì vậy trong nuôi tôm người nuôi cần nắm vững đặc điểm, điều kiện phát triển của tảo để có hướng điều chỉnh cho phù hợp, kích thích tảo có lợi phát triển, hạn chế tảo gây hại.

Xem tiếp

Tiêu điểm
Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Vĩnh...
Hội thú y Hà Nội – Chặng đường 15 năm xây dựng...
Kiểm tra thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu...
Quốc Oai tổng kết mô hình: Nuôi gà thả vườn an...
Hiệu quả Mô hình khuyến nông “Ứng dụng công nghệ...
Chương trình TH Nông nghiệp & NT Hà nội - Đài PTTH Hà Nội
Kênh truyền hình Nông nghiệp - Nông thôn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 20/GP-TTĐT cấp ngày 09/01/2012 của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Người chịu trách nhiệm chính: Bà Vũ Thị Hương - Giám đốc Trung tâm
Địa chỉ: Phường Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 04-3353.0846 - Fax: 04-3353.0846
Phát triển bởi Trung tâm Tin học và Thống kê (CIS) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn