TRANG CHỦ LIÊN HỆ Trung tâm Khuyến nông Hà Nội: “ Mô hình trình diễn trên cây lúa vụ Xuân _ năm 2017”
Liên kết Website
UBND TP Hà Nội
Sở NN&PTNT Hà Nội
Sở KHCN Hà Nội
Báo Hà Nội mới
Báo Nhân Dân
Sở KHĐT Hà Nội
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Trung tâm Khuyến nông Nghệ An
Trung tâm Khuyến nông DakLak
Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang
Chợ nông sản trực tuyến an toàn - Bộ NN & PTNT
Thống kê truy cập
Số người đang online:
Tổng số lượt truy cập:
Quảng cáo với KNHN
Liên hệ: 04.33530571
Cơ giới hóa
Quỹ Khuyến nông thúc đẩy cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp
(23/10/2017):

Kim Hoa là một trong ba xã về đích trong xây dựng NTM năm 2016 của huyện Mê Linh, xã  đã đạt nhiều kết quả khá quan trọng nâng cao đời sống nhân dân, với việc chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng nhiều mô hình sản xuất có giá trị kinh tế cao giúp nông dân tăng thu nhập, sản xuất ngày càng hiệu quả. Để duy trì cũng như phát huy các kết quả đạt được, việc đẩy mạnh áp dụng CGH đồng bộ vào sản xuất luôn được các cấp chính quyền của xã quan tâm đầu tư. Với Quyết định số 59/2016 của UBND thành phố, xã đã tích cực phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hà Nội và Trạm Khuyến nông huyện rà soát, hỗ trợ bà con nông dân thủ tục vay vốn.

Xem tiếp

Kết quả thực hiện đề án cơ giới hóa nông nghiệp của thành phố Hà Nội sau 4 năm triển khai
(30/11/2016): Được sự quan tâm của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội về phát triển nông nghiệp theo định hướng CNH-HĐH, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Ngày 3/7/2013 UBND thành phố Hà Nội phê duyệt “Đề án phát triển cơ giới hóa nông nghiệp thành phố Hà Nội đến năm 2016, định hướng đến năm 2020”.
Xem tiếp

Hà Nội: Kết quả triển khai ứng dụng các loại máy móc trang thiết bị trong chăn nuôi
(10/08/2015):
Thành phố Hà Nội hiện có đàn gia súc gia cầm đứng ở tốp đầu cả nước với tổng đàn trâu bò trên 170 ngàn con, trong đó đàn trâu 24 ngàn con, đàn bò sữa trên 15 ngàn con, đàn bò thịt trên 130 ngàn con. Đàn lợn trên 1,5 triệu con, đàn gia cầm thủy cầm gần 25 triệu con. Đến nay tỷ trọng chăn nuôi đã đạt 52, 7% trong cơ cấu nông nghiệp. Có được kết quả trên khẳng định việc triển khai ứng dụng các loại máy móc trang thiết bị trong chăn nuôi (cơ giới hóa) là rất hiệu quả.
Xem tiếp

Khuyến nông với mô hình cơ giới hóa trong sản xuất lúa
(25/06/2015):
Trong những năm qua, Khuyến nông Hà Nội luôn tích cực triển khai các dạng mô hình về trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập của người nông dân. Mô hình cơ giới hóa trong sản xuất lúa là một trong những mô hình khuyến nông được đánh giá cao, có sức lan tỏa, thu hút đông đảo bà con nông dân tham gia.
Xem tiếp

Kết quả trình diễn các giống lúa mới và mô hình mạ khay, máy cấy trong vụ mùa 2013 trên địa bàn huyện Thạch Thất
(21/10/2013):
Để tiếp tục tìm chọn ra các giống lúa có năng suất cao, chất lượng tốt kết hợp áp dụng biện pháp cơ giới hóa trong sản xuất, vụ mùa năm 2013, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội xây dựng mô hình lúa chất lượng cao bằng giống Bắc thơm số 7 kháng bạc lá và QR1 quy mô 20 ha tại huyện Thạch Thất, UBND huyện trích kinh phí mua 3.500 kg giống lúa mới Hương Biển 3, HP19, Việt lai 20, RVT; Công ty cổ phần giống cây trồng Thái Bình hỗ trợ 250 kg giống TBR 225 và TBR 117. Tại huyện, Trạm Khuyến nông phối hợp với Phòng Kinh tế,  các HTX Nông nghiệp thực hiện khảo nghiệm và nhân rộng một số giống lúa mới kết hợp ứng dụng gieo mạ khay, cấy bằng máy.
Xem tiếp

Hiện trạng và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hiệu quả cơ giới hóa trong sản xuất lúa tại Hà Nội trong thời kỳ đổi mới
(30/08/2013): Hà Nội hiện có hơn 200.000ha đất sản xuất lúa, việc cơ giới hóa tập trung giúp cho các khâu từ gieo thẳng lúa, chăm sóc và thu hoạch lúa được tiến hành nhanh, đúng lịch thời vụ, giảm đáng kể chi phí sản xuất, sức lao động. Tuy nhiên, hiện nay cơ giới hóa trong sản xuất lúa của Hà Nội mới tập trung ở khâu làm đất, khâu cấy cơ bản vẫn theo phương pháp truyền thống. Các khâu khác như thu hoạch, chế biến, bảo quản cũng chủ yếu theo hình thức thủ công, quy mô hộ gia đình.
Xem tiếp

Tiêu điểm
Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Vĩnh...
Hội thú y Hà Nội – Chặng đường 15 năm xây dựng...
Kiểm tra thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu...
Quốc Oai tổng kết mô hình: Nuôi gà thả vườn an...
Hiệu quả Mô hình khuyến nông “Ứng dụng công nghệ...
Chương trình TH Nông nghiệp & NT Hà nội - Đài PTTH Hà Nội
Kênh truyền hình Nông nghiệp - Nông thôn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 20/GP-TTĐT cấp ngày 09/01/2012 của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Người chịu trách nhiệm chính: Bà Vũ Thị Hương - Giám đốc Trung tâm
Địa chỉ: Phường Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 04-3353.0846 - Fax: 04-3353.0846
Phát triển bởi Trung tâm Tin học và Thống kê (CIS) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn