TRANG CHỦ LIÊN HỆ Trung tâm Khuyến nông Hà Nội: “ Mô hình trình diễn trên cây lúa vụ Xuân _ năm 2017”
Liên kết Website
UBND TP Hà Nội
Sở NN&PTNT Hà Nội
Sở KHCN Hà Nội
Báo Hà Nội mới
Báo Nhân Dân
Sở KHĐT Hà Nội
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Trung tâm Khuyến nông Nghệ An
Trung tâm Khuyến nông DakLak
Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang
Chợ nông sản trực tuyến an toàn - Bộ NN & PTNT
Thống kê truy cập
Số người đang online:
Tổng số lượt truy cập:
Quảng cáo với KNHN
Liên hệ: 04.33530571
Thủy sản
Huyện Quốc Oai tổng kết mô hình: Nuôi cá chép giòn
(14/12/2017):

Vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện Quốc Oai đã tổ chức tổng kết mô hình nuôi cá chép giòn tại xã Tuyết Nghĩa. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng kinh tế, hội nông dân huyện, chính quyền địa phương và các hộ nuôi trồng thủy sản tiêu biểu trên địa bàn xã Tuyết Nghĩa.

Xem tiếp

Hiệu quả Mô hình khuyến nông “Ứng dụng công nghệ vi sinh trong nuôi trồng thủy sản”
(23/11/2017):

Thực hiện chương trình khuyến nông năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã triển khai thực hiện mô hình “Ứng dụng công nghệ vi sinh trong nuôi trồng thủy sản” tại 4 huyện là Quốc Oai, Ứng Hòa, Thanh Trì và Sóc Sơn. Mô hình sử dụng chế phẩm sinh học chứa chủng vi khuẩn có thành phần Bacillus subtilis vừa giúp cải thiện môi trường ao nuôi vừa tạo nguồn thức ăn tự nhiên nhờ đó giảm lượng thức ăn cho cá và hạn chế cá mắc bệnh. Mô hình bắt đầu triển khai từ tháng 4 năm 2017 đến nay đã cho kết quả tốt, đảm bảo đúng yêu cầu và chỉ tiêu đề ra.

Xem tiếp

Bảo vệ nguồn lợi, phát triển thủy sản và công tác phối hợp các tỉnh phía Bắc về quản lý dịch bệnh, kiểm soát ATTP trong nuôi trồng và tiêu thụ sản phẩm thủy sản trên địa bàn Hà Nội
(19/07/2017):

Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội vừa có thông báo kết quả tổ chức hội nghị triển khai công tác bảo vệ nguồn lợi, phát triển thủy sản và đánh giá công tác phối hợp các tỉnh phía Bắc về quản lý dịch bệnh, kiểm soát ATTP trong nuôi trồng và tiêu thụ sản phẩm thủy sản trên địa bàn Hà Nội.

Xem tiếp

Hiệu quả của mô hình nuôi thủy sản tại xã Đồng Tiến
(21/12/2015):
Với mục đích đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất, gắn liền với chủ trương, quy hoạch phát triển vùng nuôi trồng thủy sản tại huyện Ứng Hòa, vừa nâng cao giá trị sản phẩm vừa góp phần thay đổi dần tập quán sản xuất của người nuôi cá, năm 2015 Trung tâm giống thủy sản đã triển khai mô hình nuôi cá Trắm đen và cá Chép lai tại xã Đồng Tiến với quy mô 6 ha. Mô hình đã cho năng suất, chất lượng cao, góp phần nâng cao thu nhập và thúc đẩy xây dựng NTM tại địa phương.
Xem tiếp

Hiệu quả của mô hình khuyến nông nuôi thủy sản theo hướng ATTP
(03/12/2015):
Mô hình nuôi thủy sản theo hướng ATTP là một trong những mô hình khuyến nông do Trung tâm Khuyến nông Hà Nội triển khai năm 2015. Mô hình được thực hiện tại 9 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố. Mô hình đã đạt được kết quả nổi bật, đúng mục đích của dạng mô hình khuyến nông. Mô hình góp phần thay đổi tập quán sản xuất, hạn chế ô nhiễm môi trường, cho sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh ATTP và hiệu quả kinh tế cao, hoàn toàn có khả năng nhân rộng mô hình.
Xem tiếp

Máy ép thức ăn dạng viên trong nuôi trồng thủy sản
(21/07/2014):
Hà Nội, trong những năm gần đây thông qua việc dồn điền, đổi thửa, sắp xếp lại ruộng đồng đã hình thành nên những vùng sản xuất chuyên canh như trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản mang tính hàng hóa ổn định lâu dài. Trong đó đặc biệt là đã hình thành các khu nuôi trồng thủy sản tập trung quy mô lớn tại nhiều xã. Tuy nhiên để ngành thủy sản thực sự trở thành thế mạnh trong phát triển kinh tế nông nghiệp của Thủ đô thì cần thay đổi dần tập quán sản xuất của người dân từ nuôi tận dụng là chính sang nuôi có đầu tư và áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất để nâng cao giá trị và lợi nhuận cho người nuôi.
Xem tiếp

Tiêu điểm
Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Vĩnh...
Hội thú y Hà Nội – Chặng đường 15 năm xây dựng...
Kiểm tra thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu...
Quốc Oai tổng kết mô hình: Nuôi gà thả vườn an...
Hiệu quả Mô hình khuyến nông “Ứng dụng công nghệ...
Chương trình TH Nông nghiệp & NT Hà nội - Đài PTTH Hà Nội
Kênh truyền hình Nông nghiệp - Nông thôn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 20/GP-TTĐT cấp ngày 09/01/2012 của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Người chịu trách nhiệm chính: Bà Vũ Thị Hương - Giám đốc Trung tâm
Địa chỉ: Phường Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 04-3353.0846 - Fax: 04-3353.0846
Phát triển bởi Trung tâm Tin học và Thống kê (CIS) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn