TRANG CHỦ LIÊN HỆ Trung tâm Khuyến nông Hà Nội: “ Mô hình trình diễn trên cây lúa vụ Xuân _ năm 2017”
Liên kết Website
UBND TP Hà Nội
Sở NN&PTNT Hà Nội
Sở KHCN Hà Nội
Báo Hà Nội mới
Báo Nhân Dân
Sở KHĐT Hà Nội
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Trung tâm Khuyến nông Nghệ An
Trung tâm Khuyến nông DakLak
Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang
Chợ nông sản trực tuyến an toàn - Bộ NN & PTNT
Thống kê truy cập
Số người đang online:
Tổng số lượt truy cập:
Quảng cáo với KNHN
Liên hệ: 04.33530571
Chăn nuôi
Công tác phát triển giống gà Mía Sơn Tây
(30/11/2017):

Gà mía có nguồn gốc ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là giống gốc quốc gia và đưa vào danh mục nguồn gen vật nuôi quý hiếm cần bảo tồn và phát triển theo Quyết định số 88 (ngày 27/12/2005) . Những năm qua, chính quyền địa phương cùng với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tập trung khôi phục, hỗ trợ tổ chức sản xuất, từng bước xây dựng thương hiệu gà mía Sơn Tây nhằm bảo tồn và phát triển chăn nuôi giống gà quý này, đồng thời góp phần nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi tại địa phương.

Xem tiếp

Dè dặt tái đàn vật nuôi
(23/10/2017):

Bằng nhiều nỗ lực, đến nay, chăn nuôi gia súc, gia cầm ở Hà Nội có dấu hiệu ổn định trở lại sau thời gian dài thực phẩm giảm giá, khó tiêu thụ. Hiện, trên địa bàn thành phố đang duy trì chăn nuôi 170 nghìn con bò, 1,6 triệu con lợn, 29,8 triệu con gia cầm. Ước tính, nhu cầu tiêu thụ thịt gia súc, gia cầm của người dân Thủ đô là hơn 1.000 tấn/ngày.

Xem tiếp

Hiệu quả các mô hình Khuyến nông chăn nuôi, thủy sản tại huyện Ba Vì
(13/10/2017):

Trong những năm qua, huyện Ba Vì  luôn là một trong những địa phương triển khai các mô hình Khuyến nông thành công  do nông dân tiếp nhận và thực hiện tốt các TBKT mới. Các mô hình Khuyến nông ở đây đạt được kết quả cao là do đã làm tốt các bước triển khai từ công tác chuẩn bị đến tổ chức thực hiện như: Chọn điểm, chọn hộ phù hợp;  nông dân thực hiện đúng quy trình kỹ thuật;  Trạm Khuyến nông huyện và Chính quyền địa phương luôn có sự phối hợp chặt chẽ trong quá trình chỉ đạo.

Xem tiếp

Công tác thanh, kiểm tra trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi
(20/09/2017):

Thời gian qua, Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên ngành, tăng cường thực hiện công tác thanh tra chuyên ngành trong các lĩnh vực: vệ sinh ATTP; thuốc BVTV, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, các giống cây trồng, vật nuôi và phân bón. Qua đó phát hiện kịp thời và xử lý nhiều sai phạm, góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, bảo đảm đúng tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố và tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước của ngành nông nghiệp.

Xem tiếp

Thúc đẩy các hoạt động giúp người tiêu dùng tiếp cận chuỗi sản phẩm an toàn
(20/09/2017):

Vừa qua, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố  tổ chức buổi thăm quan thực tế chuỗi cung cấp và sản xuất sữa Ba Vì cho gần 50 cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc Hội liên hiệp phụ nữ của 9 quận nội thành Hà Nội. Chương trình tham quan thực tế nhằm góp phần kết nối chị em phụ nữ, những người nội trợ chính trong gia đình với các chuỗi sản xuất, cung cấp thực phẩm sạch, có nhãn hiệu trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, giúp người tiêu dùng Thủ đô hiểu rõ hơn lợi ích và cách nhận biết về các sản phẩm an toàn, qua đó thay đổi thói quen tiêu dùng hằng ngày.

Xem tiếp

Hiệu quả cao từ mô hình khuyến nông chăn nuôi dê sinh sản tại huyện Thạch Thất
(30/05/2017):

Nhằm khai thác tiềm năng tại một số xã thuộc vùng miền núi của huyện Thạch Thất, đồng thời mở ra hướng sản xuất chăn nuôi cho hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với quy hoạch phát triển chăn nuôi nông hộ của địa phương, qua đó nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho bà con các xã miền núi, năm 2016 Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã giao cho Trạm Khuyến nông huyện Thạch Thất triển khai mô hình chăn nuôi dê sinh sản. Đến nay, mô hình đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận và được chính quyền địa phương đánh giá cao.

Xem tiếp

Tiêu điểm
Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Vĩnh...
Hội thú y Hà Nội – Chặng đường 15 năm xây dựng...
Kiểm tra thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu...
Quốc Oai tổng kết mô hình: Nuôi gà thả vườn an...
Hiệu quả Mô hình khuyến nông “Ứng dụng công nghệ...
Chương trình TH Nông nghiệp & NT Hà nội - Đài PTTH Hà Nội
Kênh truyền hình Nông nghiệp - Nông thôn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 20/GP-TTĐT cấp ngày 09/01/2012 của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Người chịu trách nhiệm chính: Bà Vũ Thị Hương - Giám đốc Trung tâm
Địa chỉ: Phường Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 04-3353.0846 - Fax: 04-3353.0846
Phát triển bởi Trung tâm Tin học và Thống kê (CIS) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn