TRANG CHỦ LIÊN HỆ Trung tâm Khuyến nông Hà Nội: “ Mô hình trình diễn trên cây lúa vụ Xuân _ năm 2017”
Liên kết Website
UBND TP Hà Nội
Sở NN&PTNT Hà Nội
Sở KHCN Hà Nội
Báo Hà Nội mới
Báo Nhân Dân
Sở KHĐT Hà Nội
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Trung tâm Khuyến nông Nghệ An
Trung tâm Khuyến nông DakLak
Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang
Chợ nông sản trực tuyến an toàn - Bộ NN & PTNT
Thống kê truy cập
Số người đang online:
Tổng số lượt truy cập:
Quảng cáo với KNHN
Liên hệ: 04.33530571
Thông tin thị trường
Hà Nội: Phát triển thương hiệu “Bưởi Phúc Thọ”
(20/10/2017): Nằm trong khu vực đồng bằng sông Hồng phía tây thành phố Hà Nội, Phúc Thọ là vùng đất trù phú, đất đai màu mỡ, cây cối xanh tốt quanh năm, thuận lợi cho phát triển sản xuất nông nghiệp.

Tổng diện tích tự nhiên toàn huyện là trên 117 km2, diện tích đất nông nghiệp là 7.471ha, chiếm 64% tổng diện tích tự nhiên. Trong những năm qua, cơ cấu kinh tế của huyện chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, đã hình thành và phát triển một số vùng sản xuất chuyên canh cho thu nhập kinh tế cao như trồng hoa ly, trồng rau chịu nhiệt, rau an toàn, vùng trồng cây ăn quả và hình thành các chuỗi liên kết trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Nơi đây còn là một mảnh đất vô cùng thích hợp cho việc canh tác một loại cây ăn trái cho hiệu quả kinh tế cao, đó là bưởi Phúc Thọ.

Bưởi Phúc Thọ những năm gần đây đã trở thành một trong những cây hàng hóa chủ lực ngành nông nghiệp của huyện. Tổng diện tích trồng bưởi trên toàn huyện là 280ha, trong đó diện tích đang cho thu hoạch là 238ha. Sản phẩm bưởi Phúc Thọ có nhiều đặc tính nổi trội như dễ chăm sóc, khả năng chống chịu sâu bệnh và điều kiện ngoại cảnh tốt, khả năng chịu thâm canh cao, quả tròn, màu vàng, vỏ mỏng, mỗi quả trung bình có 12 – 13 múi, múi to đều, bóc róc cùi, tép bưởi màu vàng trong, ráo nước và giòn, mùi thơm mát, dịu nhẹ, vị ngọt, không he, thời gian bảo quản tự nhiên từ 3 – 5 tháng. Chính vì những đặc tính nổi trội như vậy mà sản phẩm quả rất được giá, giá bán trung bình hiện nay là từ 35.000 – 55.000đ/quả, giá trị thu nhập từ bưởi trong năm 2016 toàn huyện ước đạt 75 – 80 tỷ đồng, cây bưởi đã góp phần nâng cao thu nhập và đời sống của bà con nông dân.

Nhằm nâng cao hơn nữa giá trị sản phẩm, quản lý tốt hơn chất lượng, mẫu mã sản phẩm, nâng cao khả năng tiêu thụ, hiệu quả kinh tế và thu nhập cho người trồng bưởi, khai thác thế mạnh của địa phương, giữ gìn giống, đảm bảo xuất xứ sản phẩm, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, đồng thời quảng bá hình ảnh quê hương Phúc Thọ tới du khách, ngày 5/11/2015, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Bưởi Phúc Thọ” số 253893 theo quyết định số 69131/QĐ-SHTT. Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nhằm khích lệ và thúc đẩy phong trào trồng bưởi của người dân, nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp toàn huyện.

Sản phẩm bưởi quả của huyện Phúc Thọ được xây dựng nhãn hiệu tập thể là một vinh dự lớn đối với những người trồng bưởi, nhưng việc duy trì, quản lý và phát triển nhãn hiệu đó còn khó hơn. Do vậy, huyện Phúc Thọ cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến thương mại sản phẩm, đưa bưởi quả vào hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng như các địa phương khác. Bên cạnh đó, cần mở rộng diện tích thâm canh, tăng cường tập huấn cho nông dân sản xuất để từng bước đưa sản phẩm “Bưởi Phúc Thọ” trở thành thương hiệu mạnh của Thủ đô.

Quý khách hàng có nhu cầu liên kết, tiêu thụ sản phẩm vui lòng liên hệ:

Chủ tịch Hội nông dân huyện Phúc Thọ

Địa chỉ: Thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội

Đại diện: Bà Lê Thị Toan – Chủ tịch Hội

Điện thoại: 0942764868

   Thanh Tuyền

 
Các bài đã đăng
HTX Đan Hoài: Phát triển thương hiệu hoa lan công nghệ cao Flora Việt Nam (20/11/2017)
Xuất khẩu rau quả đã vượt kỷ lục 2016 (23/10/2017)
Hoài Đức: Phát triển giống bưởi đường Quế Dương (10/10/2017)
Rau quả Thanh Hà: Mô hình Nông nghiệp Công nghệ cao định hướng xuất khẩu nội địa (28/09/2017)
Nhãn lồng Hưng Yên đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ (27/09/2017)
Tiêu điểm
Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Vĩnh...
Hội thú y Hà Nội – Chặng đường 15 năm xây dựng...
Kiểm tra thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu...
Quốc Oai tổng kết mô hình: Nuôi gà thả vườn an...
Hiệu quả Mô hình khuyến nông “Ứng dụng công nghệ...
Chương trình TH Nông nghiệp & NT Hà nội - Đài PTTH Hà Nội
Kênh truyền hình Nông nghiệp - Nông thôn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 20/GP-TTĐT cấp ngày 09/01/2012 của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Người chịu trách nhiệm chính: Bà Vũ Thị Hương - Giám đốc Trung tâm
Địa chỉ: Phường Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 04-3353.0846 - Fax: 04-3353.0846
Phát triển bởi Trung tâm Tin học và Thống kê (CIS) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn