TRANG CHỦ LIÊN HỆ Trung tâm Khuyến nông Hà Nội: “ Mô hình trình diễn trên cây lúa vụ Xuân _ năm 2017”
Liên kết Website
UBND TP Hà Nội
Sở NN&PTNT Hà Nội
Sở KHCN Hà Nội
Báo Hà Nội mới
Báo Nhân Dân
Sở KHĐT Hà Nội
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Trung tâm Khuyến nông Nghệ An
Trung tâm Khuyến nông DakLak
Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang
Chợ nông sản trực tuyến an toàn - Bộ NN & PTNT
Thống kê truy cập
Số người đang online:
Tổng số lượt truy cập:
Quảng cáo với KNHN
Liên hệ: 04.33530571
Thông tin thị trường
Rau quả Thanh Hà: Mô hình Nông nghiệp Công nghệ cao định hướng xuất khẩu nội địa
(28/09/2017):

Đam mê nông nghiệp từ nhỏ, với khát khao làm giàu trên mảnh đất quê hương, vợ chồng chị Bùi Thị Thanh Hà, thôn Bằng Sở, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội đã dám từ bỏ công việc với mức lương cao trước kia để bắt tay vào xây dựng một trại rau sạch trên mảnh đất Bằng Sở. Khởi nghiệp từ năm 2013 với những giá rau mầm, giờ đây chị đã sở hữu một khu sản xuất rau sạch ứng dụng công nghệ cao đem lại hiệu quả kinh tế cao và là mô hình điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường đang đòi hỏi những thực phẩm sạch, chị Hà đã xây dựng một khu sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao với diện tích canh tác 1ha, diện tích cho thu hoạch sản phẩm 7.000 m2, trong đó khu nhà lưới rộng 1.000m2 để ươm giống. Những luống rau xanh mướt, thẳng tắp như hút tầm nhìn của những người dân đến tham quan. “Cơ sở hiện nay đang chuyên canh xà lách gồm các loại như: Icebert, Lollo tím, Lollo xanh, Romanie,... Tất cả các giống rau đều được nhập khẩu từ Hà Lan, chất lượng tốt và cho năng suất cao. Chỉ với 1 kg hạt giống rau, tôi có thể trồng xà lách luân canh được cả năm”, chị Hà cho biết.

 Được đánh giá là mô hình sản xuất hiệu quả của huyện Thường Tín nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung nhờ việc áp dụng các kỹ thuật tiên tiến và khoa học, cơ sở sản xuất rau quả Thanh Hà hiện nay đang triển khai hệ thống tưới tiêu tự động với các vòi phun nước được đặt cố định; hệ thống cảm biến mưa giúp điều chỉnh lượng nước cần thiết cho rau. Điều này giúp hạn chế tối đa sức lao động, nhân công, tăng hiệu quả sản xuất. Phương pháp cải tạo đất, cho đất nghỉ từ 10 – 15 ngày khi chuyển vụ. “Khâu làm đất là khâu quan trọng nhất cho việc sản xuất, giữa các vụ, đất phải được nghỉ để tránh các mầm bệnh còn ủ dưới lòng đất, không ảnh hưởng đến vụ sau”, chị Hà cho biết. Không sử dụng phân hóa học, hoàn toàn dùng phân được ủ hoai mục đúng thời gian sau đó sẽ được bón cho cây. Đối với sâu bệnh, nhất là bọ nhảy thì đơn giản chỉ cần dựng hàng rào chắn cao, bọ nhảy sẽ không thể “làm hại” những luống rau được. Với những biện pháp canh tác khoa học, nên năng suất luôn đảm bảo ở mức cao. Ước tính, thu hoạch rau mỗi năm của cơ sở đạt 55 tấn, sản lượng cung cấp ra thị trường là 150kg rau/ngày.

 Ngay sau khi cây được thu hoạch sẽ vận chuyển đến một công ty chuyên sơ chế, đóng gói bảo quản trong điều kiện tối ưu trước khi được bán ra thị trường cung cấp cho người tiêu dùng. Hiện nay sản phẩm rau của cơ sở sản xuất rau củ quả Thanh Hà đã có mặt tại các siêu thị và cửa hàng rau sạch trong thành phố Hà Nội như Big C, Vinmart... với giá bán từ 20.000-50.000đ/kg tùy từng chủng loại. Như vậy, chỉ với 1ha rau xà lách, cơ sở của chị sẽ thu về khoảng trên 1 tỷ đồng mỗi năm.

 Cơ sở sản xuất rau quả Thanh Hà đã được Chi cục Bảo vệ Thực vật cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất và sơ chế rau. Tháng 1/2016, cơ sở đã được Trung tâm Phân tích và Chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp cấp chứng nhân VietGAP trồng trọt mã số VietGAP-TT-15-03-01-0006. “Cơ sở chúng tôi phải tự ý thức làm ra được sản phẩm sạch và an toàn. Trạm BVTV huyện Thường Tín thường xuyên giám sát sản xuất nên người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Sản phẩm rau Thanh Hà đã được chứng nhận đảm bảo chất lượng thì việc tiêu thụ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều và người tiêu dùng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm”, chủ cơ sở cho biết.

Quý khách hàng có nhu cầu liên kết, tiêu thụ sản phẩm vui lòng liên hệ

Cơ sở sản xuất rau quả Thanh Hà

Địa chỉ: Thôn Bằng Sở, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội

Đại diện: Bùi Thị Thanh Hà – Chủ cơ sở

Điện thoại: 0984920986

   Thanh Tuyền

 
Các bài đã đăng
HTX Đan Hoài: Phát triển thương hiệu hoa lan công nghệ cao Flora Việt Nam (20/11/2017)
Xuất khẩu rau quả đã vượt kỷ lục 2016 (23/10/2017)
Hà Nội: Phát triển thương hiệu “Bưởi Phúc Thọ” (20/10/2017)
Hoài Đức: Phát triển giống bưởi đường Quế Dương (10/10/2017)
Nhãn lồng Hưng Yên đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ (27/09/2017)
Tiêu điểm
Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Vĩnh...
Hội thú y Hà Nội – Chặng đường 15 năm xây dựng...
Kiểm tra thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu...
Quốc Oai tổng kết mô hình: Nuôi gà thả vườn an...
Hiệu quả Mô hình khuyến nông “Ứng dụng công nghệ...
Chương trình TH Nông nghiệp & NT Hà nội - Đài PTTH Hà Nội
Kênh truyền hình Nông nghiệp - Nông thôn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 20/GP-TTĐT cấp ngày 09/01/2012 của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Người chịu trách nhiệm chính: Bà Vũ Thị Hương - Giám đốc Trung tâm
Địa chỉ: Phường Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 04-3353.0846 - Fax: 04-3353.0846
Phát triển bởi Trung tâm Tin học và Thống kê (CIS) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn